รับบทผู้ชายเก็บกด “เต้ย-พงศกร” อินจัดหนุ่มนักสังคมสงเคราะห์ผู้มีปมชีวิต ในละครซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน “เส้นสนกลรัก”เป็นอีกหนึ่งคาแรคเตอร์กับพระเอกหนุ่มนิสัยดี“เต้ย-พงศกรเมตตาริกานนท์”ที่เล่นละครแล้วอินกับบทนักสังคมสงเคราะห์หนุ่มที่มีปมชีวิตในวัยเด็กกับเรื่องเลวร้าย ที่ทำให้จำฝั่งใจจนกลายเป็นผู้ชายเก็บกด กับละครน้ำดีสะท้อนสังคม ใน ซีรีส์ My Hero ตอน “เส้นสนกลรัก”  เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นยาก ง่ายแค่ไหน  “เต้ย-พงศกร” เล่าว่า
 “เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ยากพอสมควรครับ เพราะว่าเป็นบทที่ผมไม่เคยเล่นมาก่อน ในเรื่องรับบทเป็น โขง ครับ เป็นหนุ่มนักสังคมสงเคราะห์ครับ เป็นเรื่องราวของผู้ชายเก็บกดครับคือตอนผมเด็กๆแม่ผมหนีไปอยู่กับชู้ พ่อก็เลยยิงแม่ตาย แล้วก็ยิงตัวเองตายตาม อยู่ดีๆ ผมก็เลยกลายเป็นเด็กกำพร้า ไม่มีใครรับไปเลี้ยง ญาติๆก็ไม่อยากได้ เลยกลายเป็นภาระสังคมไปเลยครับ เพราะต้องไปขโมยอาหารเพื่อให้ตัวเองมีอาหารกิน ไปแย่งข้าวหมาที่วัดกิน นอนใต้สะพานลอย จนได้มาเจอกับครูจันทรา ที่เก็บเรามาเลี้ยงเราก็เลยรักและเคารพครูจันทราเป็นเหมือนแม่ เป็นฮีโร่ของเราในการช่วยเหลือมนุษย์ ครูจันทราก็จะสินผมทุกอย่าง จนกระทั่งผมอยากเป็นนักสังคมสงเคราะห์คอยช่วยเหลือคนอื่น เพื่อไม่อยากให้ครอบครัวอื่นๆเป็นเหมือนผม แต่ผมจะคุมสติตัวเองไม่ได้เวลาที่ได้ยินเสียงปืนได้เห็นคนทำร้ายผู้หญิง ประมาณนี้ครับ ก็สนุกไปอีกแบบครับ ผมว่าตัวละครของโขงเค้าจะไม่เหมือนคนอื่นคือจะเข้าหาตรงๆเลยอยากช่วยเราก็ตื๊อเลย ซึ่งความเป็นจริงอาจจะไม่ใช่อย่างนั้น แต่ว่าพอมันเป็นละครเราก็เลยต้องมีการดัดแปลงให้มันมีวิธีการที่ใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุดตามที่เราไปศึกษามาและเราได้รู้ปัญหาจริงมาว่าในสังคมปัจจุบันเป็นยังไงผมก็ฝากแฟนๆละครนะครับห้ามพลาดเลยนะครับ เรื่องนี้สนุกครับ”
                เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ “เต้ย-พงศกร” ประทับใจเป็นอย่างมากถึงจะยาก แต่ก็ทุ่มสุดตัว งานนี้แฟนๆละครไม่ชมไม่ได้แล้ว กับ ซีรีส์ My Hero ตอน “เส้นสนกลรัก”   ในวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15 – 22.45 น. ทางช่อง 3, ช่อง 33 และ Application Ch3 thailand
โพสเมื่อ 30/7/61

แสดงความคิดเห็น

Designed by OddThemes | Distributed By Gooyaabi Templates